The Impression of Yellow
Posted by admin at 11:46 am in Daily Diary

วันนี้เป็นวันดีมากๆ เป็นวันที่ในหลวงของเราทรงครองราชย์ครบรอบ 60 ปี เป็นกษัตริย์ที่ครองราชย์นานที่สุดในโลกที่ยังทรงมีพระชนม์อยู่ ตั้งแต่ เช้าขับรถออกจากบ้านไปทำงาน สองข้างทางของถนน เต็มไปด้วยผู้คนที่แต่งกายด้วยเสื้อสีเหลือง เป็นภาพที่ให้ความรู้สึกดีมากๆเลย อย่างตรงป้ายรถเมล์ ทุกคนพร้อมใจกันใส่เสื้อสีเหลืองหมด มันแยกไม่ออกเลยนะว่าต่างคนต่างมา มันเหมือนทุกคนมาด้วยกันมา ยืนรอพร้อมกัน รู้สึกอยากถ่ายรูปเก็บไว้มากๆเลย เสียดายที่ไม่มีกล้องติดตัว

วันนี้เป็นวันหยุดราชการด้วย บริษัทหลายๆบริษัทเขาได้หยุดกัน จริงๆอยากอยู่บ้านดูถ่ายทอดพระราชพิธีฉลองศิริราชสมบัติครบ 60 ปี ผ่าน TV ที่บ้าน นึกว่าจะอดดูซะแล้ว แต่ปรากฏว่าบริษัทเราน่ารักมากๆเลยอ่ะ วันนี้มีการตั้ง TV ถ่ายทอดพระราชพิธีให้พนักงานดูด้วย เลยได้มีโอกาสเห็นผู้คนที่ไปเฝ้าชมพระบารมี ที่หน้าพระที่นั่งอนันตสมาคมที่มีเป็นจำนวนมากมายมหาศาล อย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อนเลย ทุกคนพร้อมใจกันสวมเสื้อสีเหลือง ยิ่งตอนที่ในหลวงเสด็จออกมาแล้วประชาชนพร้อมใจร้องว่า “ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ” กันเสียงดัง ขนลุกเลยอ่ะ ต่างประเทศเขาทึ่งมากที่ประชาชนชาวไทยเราพร้อมใจกันขนาดนี้ รู้สึกดีใจและภูมิใจจังเลยแฮะ พอตอนบ่าย ก็มีกิจกรรมรวมพลพนักงาน มาร้องเพลงของขวัญจากก้อนดิน และภูมิแผ่นดิน นวมินทร์ มหาราชากันด้วย ทุกคนร่วมกันเปล่งเสียงดังอย่างตั้งใจ พร้อมกับโบกธงเล็กๆในมืออย่างพร้อมเพรียงกัน รู้สึกวันนี้คุ้มมากๆเลยที่ได้ไปทำงาน

ที่ศูนย์สิริกิตติ์เย็นนี้มีจุดพลุเต้นระบำ ประกอบเพลงด้วย อยากไปดูจังแต่กลัวคนเยอะอ่ะ ก็เลยกลับมาบ้านกะจะมาดูที่บ้าน ปรากฏเขาไม่ถ่ายทอดแฮะ แต่ได้เห็นพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพร และการจุดพลุที่ท้องสนามหลวงแทน ก็สวยไปอีกแบบ(ได้ยินเสียงที่หน้าบ้านด้วย ไม่รู้ว่าใช่เสียงพลุที่สนามหลวงหรือเปล่าหว่า?) ไว้ว่าจะขับรถไปวนเล่นดูไฟแถวนั้นซะหน่อย ซักพรุ่งนี้หรือมะรืนนี้แหละ กะไปดึกหน่อย รถจะได้ไม่ติด แต่ถ้าติดก็ไม่เป็นไรจะได้นั่งดูไฟนานๆ

ขอในหลวงของเราทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ


* วันนี้เป็นวันเกิดน้องชายเรา (เกิดวันดีซะด้วย เพิ่งรู้ปีนี้เอง)
** กษัตริย์ที่ครองราชย์นานที่สุด น้องบอกว่าเป็นกษัตริย์อียิปต์ ครองราชย์ประมาณ 90 ปี แต่ทรงสวรรคตไปแล้ว
(ไม่ชัวร์ ต้องไว้หาข้อมูลอีกที)
*** กินปีโป้ ไป 2 อัน ริมฝีปากบนบวมตุ๋ย ขยับปากไม่ค่อยได้เลย จำไว้ว่าถ้ามีอาการแบบนี้ ยาหม่องเซียงเพียวอิ๊วช่วยคุณได้

Leave a Comment


  • Links

  • Store

  • Meta


  • eXTReMe Tracker