วันเกิดข้าพเจ้าเอง =^o^=
Posted by admin at 11:18 am in Daily Diary

หุๆ วันนี้เป็นวันเกิดของข้าพเจ้านั่นเอง จึงถือเป็นฤกษ์ในการเขียนบล็อกใหม่ซะเลย วันนี้ลางานไปทำบัตรประชาชนมา เพราะปีนี้บัตรประชาชนหมดอายุซะแล้ว ตื่นแต่เช้าเลย ตื่นเต้น ฮ่าๆไม่ช่ายหรอก ตื่นเช้าเพราะต้องพาแม่ไปโรงพยาบาลหาหมออ่ะดิ เนื่องจากแม่ไอ และเป็นหวัดเรื้อรังมาเป็นเดือน แล้ว ต้องรีบไปส่ง แล้วกลับมาทำบัตรที่เขตบางแค ก็วันนี้วันเกิดนี้นา ต้องดูแลคุณแม่ผู้ให้กำเนิดกันซักหน่อย เป็นเด็กดีมั๊ยหล่ะ (แต่จริงๆก็เป็นเด็กดีประจำอยู่แล้วนะ แต่วันนี้ดีเป็นพิเศษ)

ปรากฏ ว่าเนื่องจากมัวแต่งสวยนานไปหน่อย ที่เช้าก็เลยเริ่มสาย (><) ก็แหม มองรูปตัวเองในบัตรประชาชนเดิม ที่ถ่ายตอนไม่แต่งหน้า หัวเป็นสิงโต ผมหวีเบี้ยว เบ๋ไปมา ตาเป็นหมีแพนด้า ตั้ง 6 ปี เห็นแล้วสลดหดหู่เหลือเกิน รอบนี้ก็เลยตั้งใจเต็มที่ว่าทำมาใหม่ต้องมองมันไปอีกตั้ง 6 ปี อายุอานามก็มากขึ้นแล้ว ก็ขอให้มันพอดูได้หน่อยเถอะนะ (จริงๆก็อยากให้มันดูสวยเลยหล่ะ แต่คิดว่าคงทำได้ลำบากมาก) ว่าแล้วก็เลยขอแม่ว่าขอไปเขตด้วยกันก่อนแล้วกันไปดูลาดเลาว่าทำบัตรนี่ใช้ เวลานานเปล่า เพราะคราวที่แล้วเห็นช่วงที่คนแห่แต่งเสื้อเหลืองไปทำบัตรอ่ะ ต้องแย่งคิวกันเลย แถมมีไปเก้อด้วย เลยไม่รู้สถานการณ์ตอนนี้เป็นยังไง ถ้าวันนี้ไม่ได้บัตร แล้วพี่เปรู้ว่าลางานแล้วยังไม่ได้บัตรอีก ตูตายแน่ ไปถึงเขตบางแค คุณประชาสัมพันธ์บอกว่าเครื่องเสียค่ะ อ้าว เราเลยทำหน้าแห้วแบบสุดๆ (>_<) แต่เธอก็บอกต่อว่าบัตรเนี่ยเดี๋ยวนี้ทำที่เขตไหนก็ได้ค่ะ เฮ้ รอดตัว ก็เลยถามว่าจะพาแม่ไปโรงพยาบาลทหารเรือ แถวนั่นมีเขตอะไรบ้างเขาก็แนะนำเขตธนบุรี อยู่แถวถนนเทอดไท แต่เราไปดูแผนที่แล้ว ไม่เชื่อ ไปเขตบางกอกใหญ่ดีกว่า อิอิ

ส่ง แม่แล้ว ก็รีบไปทำบัตร เดี๋ยวนี้ราชการเค้าบริการดีเปลี่ยนไปมาก (บางทีดีกว่าที่บริษัทเราเสียอีก) รวดเร็วขึ้น มีขั้นตอน พนักงานก็ไม่ถึงกับยิ้มแย้มมากแต่ก็เอาใจใส่ดี นึกถึงสมัยเด็กไปที่เขตรู้สึกเวลาถามอะไรนี่ไม่ค่อยกล้าถามเลยน่ากลัวชมัด ตอนทำบัตรเห็นรูปเก่าตัวเองในเครื่องคอมด้วย คิดว่าโชคดีมากที่คราวนี้รู้จักเตรียมตัวมาดี รูปแรกตอนนั้นอยู่ ม.5 หน้าตางี้อินโนเซ้นต์มากๆ ผมสั้นเท่าติ่งหู แถมยังติดกิ๊บดำอยู่เลย ส่วนรูปที่สองถ่ายตอนเรียนปริญญาโท หน้าตางี้ก็อย่างที่ว่าไปแล้ว นึกไม่ออกเหมือนกันว่าตอนนั้น ชั้นเรียนหนัก หรือว่าทำอะไรหนักหนาฟ่ะ หน้ามันถึงขนาดนั้น ขนาดวันก่อนเจอหลานตัวเล็กๆเจ้าน้องไวท์ ขอดูกระเป๋าตังค์ เห็นบัตร ยังบอกเลยนี้อี๊หลิงเหรอ แล้วทำหน้าแปลกใจสุดขีด บอกว่าไม่เห็นเหมือนเลย ก็ยังนึกอยู่ว่าจะถามว่าเป็นยังไงที่ไม่เหมือน ตอนนี้ตัวจริง สวยขึ้นหรือแย่ลง กลัวคำตอบเด็ก เด็กๆเค้าจริงใจใสซื่อ โกหกไม่เป็น ก็เลยไม่กล้าถามต่ออ่ะ แหะๆ

สุดท้ายก็ได้บัตร โอ้ ช่างดูดีอะไรเช่นนี้ ฮ่าๆ ขออภัยดูดีกว่ารูปเก่าที่ผ่านมาก็พอใจแล้วอ่ะ พี่เจ้าหน้าที่บอกมีซองใส่ขายด้วยซองละ5 บาท เลยเลือกสีชมพู เดี๋ยวนี้แอบหวาน อิอิ ใส่บัตรลงไปยิ่งดูดีใหญ่เลย ขับรถกับไปหาแม่ที่โรงบาล ระหว่างทางติดไฟแดง ก็อดหยิบมาดูอีกไม่ได้ เห่อ ๆ ไปถึงเจอหน้าแม่ รีบหยิบบัตรมาโชว์เลย บอกม๊าดูดิ หลิงดูดีไหม คนไข้คนอื่นที่นั่งรอหมออยู่ก็แอบเหลือบตามาดูกันด้วย ชักเขินๆอ่ะ มั่นใจเฟ้ย ต้องมั่นใจ แม่ก็ทำท่าดูอยู่แป๊บนึง แล้วก็บอกว่าอั้วตาไม่ดีว่ะ มองไม่ค่อยเห็น แป่ว ตูเก็บดีกว่า

ทำบัตรเสร็จรวดเร็วมากใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมง จริงๆไปทำงาน แล้วแวะไปทำที่เขตพระราม3 ก็ได้ หุๆ แต่พี่เปรู้แล้ว ก็ไม่ว่ากันนะพี่ ก็ไม่รู้นี่นาว่าทำเขตไหน ก็ได้ แล้ว อีกอย่างอิจฉาเพื่อนๆ ที่ทำบริษัทฝรั่งแล้วเขาให้หยุดวันเกิดอ่ะ อยากมีแบบพวกมันบ้าง (^0^) แม่หาหมอเสร็จรอเอายาเสร็จก็บ่ายโมง ก็โรงพยาบาลรัฐและวันจันทร์ด้วย คนเลยมาก หิวแต่แม่กินเจเลยต้องพาแม่กลับไปกินที่บ้าน ระหว่างทางก็แวะคาร์ฟูร์ ตามประสาแม่บ้านเช่นเคย กลับถึงบ้านบ่ายสามซดแกงเขียวหวานเจอย่างหื่นกระหาย ก็หิวมานานเลยอ่ะ ขึ้นข้างบนมาเคลียร์คอมพ์ ไรท์ เกมส์กับหนังเกาหลีให้เพื่อนๆ เพราะHarddiskเต็มที่ไม่พอโหลดเกมส์ใหม่ ไรท์ไปไรท์มาไหงไปนอนบนเตียงแล้วก็ไม่รู้ รู้อีกทีแม่ปลุกกินผัดซีอิ้วเจแล้วอ่ะ อร่อยมากเลย ฮ่าๆ ว่าแล้ววันนี้ก็จะหมดไปอีกวันซะแล้ว ตั้งใจว่าจะเก็บห้องนอนให้เรียบร้อยแต่ก็เละอยู่เหมือนเดิม ไม่ไปเป็นไรวันหลังยังมี ( คิดอย่างงี้มาเกือบ 2 เดือนแล้ว หุๆ)

อัน นี้ตัวอย่างบัตรสมาร์ท การ์ด (อยากสวยแบบคนในรูปบ้างจัง ทำไมเค้าเอียงคอได้ด้วยอ่ะ ทีเราเอียงหน่อยบอกว่าเบี้ยว ให้ยกไหล่ เอียงหัวมาทางซ้ายทางขวากว่าจะตรงตั้งนาน ทำไมเค้าทำได้หล่ะค่ะ ถ้าจะเป็นบัตรตัวอย่าง มันเป็นบัตรที่ไม่ถูกต้องนะ ทำให้คนเข้าใจผิดหมด ) แต่บัตรเราไม่ได้แบบนี้นะ เห็นเคยได้ยินมาว่า บัตรหมดแล้ว ประมูลซื้อไม่สำเร็จอ่ะ ดูสิ แค่บัตรคนไทยยังไม่เท่าเทียมกันเลย อิจฉาพี่นิวตอนนี้ทำได้บัตรสมาร์ทการ์ดด้วย รู้งี้ตอนนั้นแกล้งทำหายดีกว่า อ้อ อีกอย่างถ่ายรูปทำบัตรครั้งนี้ ในรูปสูงขึ้นอีก 2 เซ็นด้วย แสดงว่าภายใน 6 ปีที่ผ่านมายังสูงได้อีก นึกว่าหยุดสูงไปตั้งนานแล้วนะนี่ ไม่รู้เกิดจากกินนมกล่องจิตรลดา เลียนแบบนานนท์กับเต้นแอโรบิค หรือเปล่า ถ้าใช่ก็ดี เพราะถ้าขยายด้านกว้างอย่างเดียว ไม่ขยายด้านสูงด้วยเดี๋ยวไม่ balance หุๆ (^0^)

Leave a Comment


  • Links

  • Store

  • Meta


  • eXTReMe Tracker